Toán 11 Phương trình bậc nhất đối với sin và cos

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử như phương trình:
[tex]\frac{2}{\sqrt{29}}.sin2x-\frac{5}{\sqrt{29}}.cos2x=\frac{4}{29}[/tex]
Đặt [tex]\frac{2}{\sqrt{29}} là cos\alpha[/tex] và [tex]\frac{5}{\sqrt{29}} là sin\alpha[/tex]
Mình ghi vậy cos[tex]\alpha[/tex] .sin2x-sin[tex]\alpha[/tex].cos2x rồi <=>[tex](\alpha -2x)[/tex] tex]\frac{4}{\sqrt{29}}[/tex]
Hay mình ghi là sin2x.cos[tex]\alpha -cos2x.sin\alpha =\frac{4}{\sqrt{29}}[/tex] rồi <=> [tex](2x-\alpha )=\frac{4}{\sqrt{29}}[/tex]
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Giả sử như phương trình:
[tex]\frac{2}{\sqrt{29}}.sin2x-\frac{5}{\sqrt{29}}.cos2x=\frac{4}{29}[/tex]
Đặt [tex]\frac{2}{\sqrt{29}} là cos\alpha[/tex] và [tex]\frac{5}{\sqrt{29}} là sin\alpha[/tex]
Mình ghi vậy cos[tex]\alpha[/tex] .sin2x-sin[tex]\alpha[/tex].cos2x rồi <=>[tex](\alpha -2x)[/tex] tex]\frac{4}{\sqrt{29}}[/tex]
Hay mình ghi là sin2x.cos[tex]\alpha -cos2x.sin\alpha =\frac{4}{\sqrt{29}}[/tex] rồi <=> [tex](2x-\alpha )=\frac{4}{\sqrt{29}}[/tex]
trước dấu <=> thì như nhau mà bạn còn sau dấu <=> thì phải là cái thứ 2 á
sina.cosb - cosa.sinb = sin(a-b)
 
Top Bottom