Toán 8 Phương trình bậc nhất 1 ẩn

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Xét thử: Thay $x = a$ thì $f(a) = a$
Thay $x = b$ thì $f(b) = b$
Thay $x = c$ thì $f(c) = c$
Vậy: pt $f(x) = x$ hay $f(x) - x = 0$ có 3 nghiệm phân biệt $x = a$, $x = b$, $x = c$
Cơ mà nhận xét: $f(x) - x$ có bậc cao nhất là 2, nên muốn có 3 nghiệm phân biệt thì pt này phải luôn đúng với mọi $x$
Vậy $f(x) = x$ nên $f(2019) = 2019$
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom