Toán 10 phương trình bậc hai

Dương Pi

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tư 2017
31
8
21
21
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho phương trình [tex]x^{2}-(2m-1)x+m(m-1)=0[/tex]
Gọi x1 và x2 là hai nghiệm của phương trình với x1<x2.Chứng minh:[tex]x_1^{2}-2x_2+3 \geq 0[/tex]
[tex]\Delta =4m^2-4m+1-4m^2+4m=1 =>x_2=m; x_1=m-1[/tex]
=>[tex]x_1^{2}-2x_2+3=(m-1)^2-2m+3=m^2-2m+1-2m+3=m^2+4> 0[/tex]
chỉ cm được nó dương không cm được th đẳng thức.
.............
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom