![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
mx^2+2(m-1)x+m+4=0 Tìm m để
Pt có 2 nghiệm phân biệt x1.x2 thỏa x1^3-x2^3=2x1^2-2x2^2
Pt có 2 nghiệm phân biệt x1.x2 thỏa x1^3-x2^3=2x1^2-2x2^2
hướng dẫn nhanh nhémx^2+2(m-1)x+m+4=0 Tìm m để
Pt có 2 nghiệm phân biệt x1.x2 thỏa x1^3-x2^3=2x1^2-2x2^2
[tex]\triangle[/tex] >0mx^2+2(m-1)x+m+4=0 Tìm m để
Pt có 2 nghiệm phân biệt x1.x2 thỏa x1^3-x2^3=2x1^2-2x2^2
Cảm ơn bạn nhiều nha!!!hướng dẫn nhanh nhé
lập den -ta'
với dk den-ta'>0
=> m...
tiếp tục
lập hệ thức vi-et:
x1+x2=...
x1*x2=...
theo đề
x1^3-x2^3=2x1^2-2x2^2
<=>(x1+x2)^3-3(x1+x2)x1x2=2[(x1 + x2)² - 4x1x2]
sài cái vi -ét ở trên là tim dc m
kiểm tra đk m ở bước 1(m thỏa mãn để den-ta>0)
ko hiểu chỗ nào mình sẽ giúp ..mình bận quá ko thể gõ tường mình dc
Cảm ơn bạn nhiều nha!!![tex]\triangle[/tex] >0
(m-1)^2-m-4>0
m^2-2m+4-m-4>0
m^2-3m>0
m>3
theo vi-et ta có:x1x2=....
hướng dẫn nhanh nhé
lập den -ta'
với dk den-ta'>0
=> m>3
tiếp tục
lập hệ thức vi-et:
x1+x2=c/a=m+4
x1*x2=-b/a=2(m-1)
theo đề
x1^3-x2^3=2x1^2-2x2^2
<=>(x1+x2)^3-3(x1+x2)x1x2=2[(x1 + x2)^2-4x1x2]
(m+4)^3-3(m+4).2(m-1)=2[(m+4)^2-4.2(m-1)]
tiếp tự giải đi bạn nhé!
ko có chjCảm ơn bạn nhiều nha!!!
@Dương Bii quá đen lần thứ 3 rồi bác ,,,,ăn ở ren ri bác .....