[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Tìm giá trị của m để phương trình
a, mx^2 - 2(m + 2) + 3(m - 2) = 0 có hai nghiệm cùng dấu.
b, 3mx^2 + 2(2m + 1)x + m = 0 có hai nghiệm âm.
c, (m - 1)x^2 + 2x + m = 0 có ít nhất một nghiệm không âm.
Bài 2 : Cho phương trình x^2 + 2x + 3m - 5 = 0 (1)
Chứng minh rằng nếu phương trình (1) có 2 nghiệm thì không thể có 2 nghiệm đều dương.
a, mx^2 - 2(m + 2) + 3(m - 2) = 0 có hai nghiệm cùng dấu.
b, 3mx^2 + 2(2m + 1)x + m = 0 có hai nghiệm âm.
c, (m - 1)x^2 + 2x + m = 0 có ít nhất một nghiệm không âm.
Bài 2 : Cho phương trình x^2 + 2x + 3m - 5 = 0 (1)
Chứng minh rằng nếu phương trình (1) có 2 nghiệm thì không thể có 2 nghiệm đều dương.