Toán 9 phương trình bậc hai một ẩn

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
22
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Cho phương trình [tex]x^{2}+2(m-1)x+m^{2}-m+1=0(1)[/tex] Tìm m để phương trình (1) có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn [tex]\frac{2}{x_{1}^{2}+x_{2}^{2}}-\frac{1}{x_{1}.x_{2}}=\frac{1}{10m}[/tex]
Tính [tex]\Delta[/tex] để tìm điều kiện của m sao cho pt (1) có 2 nghiệm phân biệt.
Theo vi-ét............
Theo bài ra ta có :
2/ (x1 ^2 + x2^2) - 1/x1x2 =1/10m
<=> 2/( ( x1 +x2)^2 - 2x1x2) - 1/x1x2 =1/10m
<=>..............
 

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
22
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
Tính [tex]\Delta[/tex] để tìm điều kiện của m sao cho pt (1) có 2 nghiệm phân biệt.
Theo vi-ét............
Theo bài ra ta có :
2/ (x1 ^2 + x2^2) - 1/x1x2 =1/10m
<=> 2/( ( x1 +x2)^2 - 2x1x2) - 1/x1x2 =1/10m
<=>..............
Em làm như vậy rồi mà không ra chị ạ.:(
 
Top Bottom