Toán Phương trình bậc hai một ẩn

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
21
Hà Nội
Anime

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
a) Thay $m=\sqrt{2}$ vào phương trình áp dụng công thức nghiệm denta tìm $x_1,x_2$
b) Tìm $m$ để $\Delta \geq 0$.
$\Delta'=(m+3)^2-4(-2m-4)=m^2+6m+9+8m+8=m^2+14m+17 \geq 0....$
Áp dụng vi-et ta có:
$\left\{\begin{matrix}
&x_1+x_2=2(m+3) \\
& x_1.x_2=-2m-4
\end{matrix}\right.$
Ta có:
$|x_1|+|x_2|=5
\\\Rightarrow x_1^2+x_2^2+2|x_1.x_2|=25
\\\Rightarrow (x_1+x_2)^2-2x_1.x_2+2|x_1.x_2|=25$
Tới đây thay cái ở vi-et vào là ok
 
Top Bottom