Toán 8 Phương trình bậc cao

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
18
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có đọc một tài liệu nói về phương trình bậc cao nhưng đến đây thì cảm thấy hơi khó hiểu , các bạn có thể giải thích giúp mình tại sao lại tìm được nghiệm [tex]x_{1,2}= 1\pm căn (6)[/tex] không
Mình xin cảm ơn
20190903_152831-1.jpg
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
Mình có đọc một tài liệu nói về phương trình bậc cao nhưng đến đây thì cảm thấy hơi khó hiểu , các bạn có thể giải thích giúp mình tại sao lại tìm được nghiệm [tex]x_{1,2}= 1\pm căn (6)[/tex] không
Mình xin cảm ơn
View attachment 129159
[tex]x^{2}-2x-5=0\Leftrightarrow (x^{2}-2x+1)=6\Leftrightarrow (x-1)^{2}=\pm \sqrt{6}^{2}[/tex]
Đến đây chắc bn tự giải được
 
Top Bottom