Toán 10 phương trình bậc 4 chứa tham số

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
21
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]<=>(x^2+2x)^2-2(x^2+2x)-3m+1=0[/tex]
đặt [tex]x^2+2x=t;t\geq -1[/tex]
ta xét pt [tex]t^2-2t-3m+1=0[/tex]. ta tìm m sao cho pt trên có nghiệm [tex]t\geq -1[/tex]
xét tương giao của 2 đồ thị [tex]y=x^2-2x+1[/tex] và [tex]y=3m[/tex], suy ra tập giá trị m là [tex]m\geq 0[/tex]
 

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Phương trình tương đương
[tex](x^2+2x-1)^2 = 3m[/tex]
Để pt có nghiệm => m >= 0
 
Top Bottom