Toán 9 Phương trình bậc 2

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]m+\frac{1}{4}=t^{2}+t+\frac{1}{4}\geq 0[/tex]
=>[tex]m\geq \frac{-1}{4}[/tex]
mình đoán thế
ta có [tex]t\leq \frac{1}{2}=>m\leq \frac{1}{2}+\frac{1}{4}=\frac{3}{4}[/tex]
 
Last edited:

nhung31

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
50
66
46
22
Hưng Yên
THCS Hải Triều

em ơi ý đề bài những giá trị nào của m thì phương trình giải được ẩn x em ạ
THợp của em là [tex]m=0\geq \frac{1}{4}[/tex] nên mới giải ra x=0[/QUOTE
Thế thì mphari loén hơn hoặc bằng [tex]\frac{-1}{4}[/tex] chứ anh
 
  • Like
Reactions: baogiang0304

Thùy Linh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2015
18
3
21
Ninh Bình
Đây là bài giải của mình. Nhưng chưa biết sai chỗ nào
 

Attachments

  • IMG_UPLOAD_20180623_160025.jpg
    IMG_UPLOAD_20180623_160025.jpg
    59.3 KB · Đọc: 54

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ta có :nhận xét:hàm số đồng biến từ khoảng ([tex]\frac{-1}{2};[/tex]dương vô cùng)
min của hàm số [tex]t^{2}+t-m=\frac{-1}{2}[/tex] với mọi t
dấu = xảy ra <=>t=[tex]\frac{-1}{2}[/tex]
mà [tex]\frac{-1}{2}\leq t\leq \frac{1}{2}[/tex]=>min t=[tex]\frac{-1}{4}[/tex]
măx t=[tex]\frac{3}{4}[/tex]
 

Thùy Linh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2015
18
3
21
Ninh Bình
ta có :nhận xét:hàm số đồng biến từ khoảng ([tex]\frac{-1}{2};[/tex]dương vô cùng)
min của hàm số [tex]t^{2}+t-m=\frac{-1}{2}[/tex] với mọi t
dấu = xảy ra <=>t=[tex]\frac{-1}{2}[/tex]
mà [tex]\frac{-1}{2}\leq t\leq \frac{1}{2}[/tex]=>min t=[tex]\frac{-1}{4}[/tex]
măx t=[tex]\frac{3}{4}[/tex]
Ôi em chưa học lớp 10 , em chau biết cách đấy ạ. Anh/ chị xem giúp em bài làm trên đc ko ạ.
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
có phải hàm sô đồng biến của phương trình bậc 2 từ giá trị min đến dương vô cùng khi a>0
cũng như vậy min của hàm số trên là -1/4 đến dương vô cùng nhung bị chặn bởi t=1/2 nên hàm số giới hạn trong khoảng (-1/4;3/4)
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
khi hàm số đạt giá trị min=-1/4 khi x=-1/2
mà hàm số đồng biến từ khoảng x (-1/2;dương vô cùng ) nghĩa là x càng gần dương vô cùng thì hàm số cũng tăng đến gần dương vô cùng;x tăng thì y tăng
mà t[tex]\leq \frac{1}{2}[/tex] nên măx của hàm số khi x=[tex]\frac{1}{2}[/tex] ,hàm số có giá trị =[tex]\frac{3}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thùy Linh
Top Bottom