Toán 9 Phương trình bậc 2 và liên quan

kgl_0308

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2022
40
28
6
17
Hà Tĩnh

Attachments

  • IMG_20221020_152104.jpg
    IMG_20221020_152104.jpg
    13.7 KB · Đọc: 2
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Ac cho hỏi bài này với ạ

Tìm giá trị của tham số [imath]m[/imath] để PT [imath]x^2 + 2(m+2).x + m^2 + 1 =0[/imath] có 2 nghiệm phân biệt [imath]x_1; x_2[/imath] thỏa mãn [imath]|x_1| + |x_2| = x_1.x_2[/imath]
kgl_0308
[imath]|x_1| + |x_2| = x_1x_2[/imath]

Bình phương 2 vế: [imath]x_1^2 + x_2^2 + 2|x_1x_2| = x_1^2 .x_2^2 \iff (x_1 + x_2)^2 - 2x_1.x_2 + 2|m^2 + 1| = (m^2+1)^2 \iff 4(m+2)^2 - 2(m^2+1) + 2(m^2+1) = (m^2 + 1)^2 \iff ...[/imath]

Đến đây dễ rồi, em giải tìm [imath]m[/imath] và thử lại nhé.


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom