Toán Phương trình bậc 2 , 2 ẩn

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
  • Like
Reactions: toilatot

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Giải HPT :
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+1+y.(x+y)=4y & & \\ (x^{2}+1).(x+y-2)=y \end{matrix}\right.[/tex]
$y=0$ không là nghiệm
$\Leftrightarrow $ \begin{array}{l}
\frac{{x^2} + 1}{y} + x + y = 4\\
{\left( {x + y} \right)^2} = 2\frac{{x^2} + 1}{y} + 7
\end{array}
$u = \frac{{x^2} + 1}{y},\,\,v = x + y$,
\[\left\{ \begin{array}{l}
u + v = 4\\
{v^2} = 2u + 7
\end{array} \right.\]
....
 
  • Like
Reactions: shii129
Top Bottom