Toán 9 Phương trình 3 ẩn

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Với [tex]0\leq x,y,z\leq 1[/tex], tìm tất cả các nghiệm của phương trình:
[tex]\frac{x}{1+y+zx}+\frac{y}{1+z+xy}+\frac{z}{1+x+yz}=\frac{3}{x+y+z}[/tex].
có: [tex]x\leq 1\\\\ => \frac{x}{1+y+xz}\leq \frac{x}{x^2+xy+xz}=\frac{1}{x+y+z}[/tex]
tương tự: cộng từng vế có: VT <= VP
đẳng thức xảy ra <=> x=y=z=1
 
Top Bottom