Phương trình $2^{3x} - 6.2^x-\frac{1}{2^{3(x-1)}} + \frac{12}{2^x} = 1$
T thanhhoaydn@gmail.com Học sinh mới Thành viên 22 Tháng mười 2018 39 8 6 28 Đà Nẵng Phạm Phú Thứ 23 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 23 Tháng mười 2018 #2 Thôi ta thử nhân lên xem sao: Pttt: $2^{6x} - 6.2^{4x} + 12.2^{2x} - 8= 2^{3x} $ $(2^{2x} - 2)^3 = (2^x)^3$ <=> $2^{2x} - 2 = 2^x $ Đặt t = 2^x => $t^2 - t - 2 = 0$ => t => x Reactions: thanhhoaydn@gmail.com
Thôi ta thử nhân lên xem sao: Pttt: $2^{6x} - 6.2^{4x} + 12.2^{2x} - 8= 2^{3x} $ $(2^{2x} - 2)^3 = (2^x)^3$ <=> $2^{2x} - 2 = 2^x $ Đặt t = 2^x => $t^2 - t - 2 = 0$ => t => x