phương trìng mặt phẳng

H

hoamai2931

T

truongduong9083

Chào bạn

Dạng toán này bạn phải thành thạo đấy nhé (Hay thi mà)
Mình nêu hướng giúp bạn nhé
Đặt mặt phẳng (Q): Ax + By + Cz + D = 0
1. Do $$M \in (Q) \Rightarrow B+5C+D = 0 (1)$$
2. $$(P) \perp (Q) \Rightarrow \vec {n_{P}}.\vec{n_{Q}} = 0 \Rightarrow A - 2B - 2C = 0 (2)$$
3. Do $$d_{(M,(P))} = d_{(O,(Q))} \Rightarrow \frac{|D|}{\sqrt{A^2+B^2+C^2}} = 1 (3)$$
Giải hệ ba phương trình này sẽ tìm được A, B, C, D nhé
 
H

hoamai2931

bạn có thể giải giúp mình hệ này không có moi 3 phương trình mà 4 ẩn. Thanks bạn nhiều!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Rút
$D = - 5C - B; A = 2B+2C$ thay vào phương trình (3)
bạn được phương trình đẳng cấp bậc hai theo hai ẩn là B, C nhé. Từ đó sẽ tính được B theo C $\Rightarrow$ A, D cũng theo C là xong nhé
 
H

hoamai2931

có ai có cách khác ngoài cách giải hệ trên không mình cảm ơn, bạn nào có thể giúp mình giải cái hệ kia không nhỉ? mình cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom