x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^{2}-x}=0
H Huyền Đoan Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 83 27 26 23 Cà Mau 30 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^{2}-x}=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^{2}-x}=0[/tex]
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 22 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 1 Tháng năm 2018 #2 ĐK: [tex]x\geq 1[/tex] Pt <=> [tex](x-1-2\sqrt{x-1}+1)-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0[/tex] <=> [tex](\sqrt{x-1}-1)^{2}-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0[/tex] <=> [tex](\sqrt{x-1}-1)(\sqrt{x-1}-\sqrt{x(x-1)}-1)=0[/tex] .... Reactions: Huyền Đoan, trà nguyễn hữu nghĩa and you only live once
ĐK: [tex]x\geq 1[/tex] Pt <=> [tex](x-1-2\sqrt{x-1}+1)-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0[/tex] <=> [tex](\sqrt{x-1}-1)^{2}-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0[/tex] <=> [tex](\sqrt{x-1}-1)(\sqrt{x-1}-\sqrt{x(x-1)}-1)=0[/tex] ....
H Huyền Đoan Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 83 27 26 23 Cà Mau 1 Tháng năm 2018 #3 ♫ Phạm Công Thành ♫ said: ĐK: [tex]x\geq 1[/tex] Pt <=> [tex](x-1-2\sqrt{x-1}+1)-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0[/tex] <=> [tex](\sqrt{x-1}-1)^{2}-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0[/tex] <=> [tex](\sqrt{x-1}-1)(\sqrt{x-1}-\sqrt{x(x-1)}-1)=0[/tex] .... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình bấm máy thì [tex]\sqrt{x-1}-1-\sqrt{x(x-1)}=0[/tex] vô nghiệm. Tại sao vậy? bạn giải thích giúp mình với.
♫ Phạm Công Thành ♫ said: ĐK: [tex]x\geq 1[/tex] Pt <=> [tex](x-1-2\sqrt{x-1}+1)-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0[/tex] <=> [tex](\sqrt{x-1}-1)^{2}-\sqrt{x(x-1)}(\sqrt{x-1}-1)=0[/tex] <=> [tex](\sqrt{x-1}-1)(\sqrt{x-1}-\sqrt{x(x-1)}-1)=0[/tex] .... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình bấm máy thì [tex]\sqrt{x-1}-1-\sqrt{x(x-1)}=0[/tex] vô nghiệm. Tại sao vậy? bạn giải thích giúp mình với.
♫ Phạm Công Thành ♫ Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017 Thành viên 17 Tháng sáu 2016 104 128 106 22 Quảng Ngãi Trường THPT chuyên Lê Khiết 1 Tháng năm 2018 #4 Dễ thấy x=1 không là nghiệm của pt [tex]\sqrt{x-1}-\sqrt{x(x-1)}-1=0[/tex] Ta có: [tex]\sqrt{x-1}-\sqrt{x(x-1)}-1=\frac{-(x-1)^{2}}{\sqrt{x-1}+\sqrt{x(x-1)}}-1<0[/tex] (vô lý) ..... Reactions: Huyền Đoan
Dễ thấy x=1 không là nghiệm của pt [tex]\sqrt{x-1}-\sqrt{x(x-1)}-1=0[/tex] Ta có: [tex]\sqrt{x-1}-\sqrt{x(x-1)}-1=\frac{-(x-1)^{2}}{\sqrt{x-1}+\sqrt{x(x-1)}}-1<0[/tex] (vô lý) .....