Phương pháp vòng tròn lượng giác

N

nguyenngocchaugv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật dao động điều hòa với phương trình x=4cos(wt - pi/3) (cm). Trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian mà vật có độ lớn gia tóc a > a(max)/2 là 0,4s. Tìm khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có tốc độ v= V(max)/2 lần thứ hai?
Mình giải bài này ra là 0,15s . Mà đáp án là 0,3(s)
2) Một vật dđđh với pt x= 2cos(wt + pi/6) (cm). Trong 1 chu kỳ dđ, khoảng thời gian vật có a>300. căn(3) là T/3. Tìm f?

Mình không biết cho a>300 căn (3) được gì. không tìm được góc ampha để dùng công thức ampha = w.t => w
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenngocchaugv

1) Một vật dao động điều hòa với phương trình x=4cos(wt - pi/3) (cm). Trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian mà vật có độ lớn gia tóc a > a(max)/2 là 0,4s. Tìm khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có tốc độ v= V(max)/2 lần thứ hai?
Mình giải bài này ra là 0,15s . Mà đáp án là 0,3(s)
2) Một vật dđđh với pt x= 2cos(wt + pi/6) (cm). Trong 1 chu kỳ dđ, khoảng thời gian vật có a>300. căn(3) là T/3. Tìm f?

Mình không biết cho a>300 căn (3) được gì. không tìm được góc ampha để dùng công thức ampha = w.t => w

Chẳng ai giúp cả, hix, đăng cả buổi mà im lặng hết rồi
 
Top Bottom