phương pháp trung bình

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,6g hỗn hợp Rb và 1 kim loại kiềm ( nhóm 1A) tác dụng với nước thu được dung dịch A .Để trung hòa dd A cần dùng 800 ml dd HCl 0,25
a, Tìm kim loại
b, Tish phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
c, Tính V khí thu được khi cho hỗ hợp tren tác dụng với nước ( đo ở 0 độ C , atm)
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
cho 4,6g hỗn hợp Rb và 1 kim loại kiềm ( nhóm 1A) tác dụng với nước thu được dung dịch A .Để trung hòa dd A cần dùng 800 ml dd HCl 0,25
a, Tìm kim loại
b, Tish phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
c, Tính V khí thu được khi cho hỗ hợp tren tác dụng với nước ( đo ở 0 độ C , atm)
ta thấy Rb cũng là kim loại kiềm (nhóm IA)
=> đặt chung 2 kim loại là X
X pu với nước tạo dd XOH (dd A)
Để trung hòa dd A cần dùng 800 ml dd HCl 0,25 M => nXOH = nHCl (viết pt XOH + HCl ra thấy đc)
bảo toàn X hoặc dựa vào phương trình => nX=nXOH
=> M(X) = m(X)/n(X) => kim loại cần tìm
đặt mol 2 kim loại lần lượt là a,b, giải hệ 2 ẩn 2 pt:
1 pt theo khối lượng
1 pt theo số mol
=> a,b => %
 
Top Bottom