Phuong phap trung binh

X

xuantungcc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 5,6g hỗn hợp gồm 2 kim loại thuộc nhóm 1a vào 174,7 g nước thì thu được 180g dung dịch A.
+ Xác định 2 kim loại đó biết chúng ở 2 chu kỳ liên tiếp
+Tính nồng độ phần trăm của mỗi chất trong dd A
+ lấy 1/2 dd A tác dụng với CuClx,sau phản ứng thu được 7.35g kết tủa xác định công thức CuClx
 
T

thupham22011998

Đặt công thức trung bình 2 kim loại là MM

a,2M+2H2O>2MOH+H2a,2M+2H_2O-->2MOH+H_2

Ta có: mH2=0,3g>nH2=0,15molm H_2=0,3 g --> n H_2=0,15 mol

Theo pthh, ta có: nM=2.nH2n M=2.n H_2

-->M=18,67M=18,67

vì 2 kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp

-->2 kim loại là Li;NaLi; Na

b,Đặt nNa=x;nLi=yn Na=x; n Li=y

Ta có pt:

23x+7y=5,623x+7y=5,6

0,5x+0,5y=0,150,5x+0,5y=0,15

Giải hệ -->x=0,21875;y=0,08125x=0,21875; y=0,08125

-->C%NaOH=4,86NaOH=4,86% ; C%LiOH=1,08LiOH=1,08%

c, nA=0,3moln _A=0,3mol

Theo pthh, ta có: nCu(OH)x=0,15/xn Cu(OH)_x=0,15/x

-->x=2x=2

-->CT là CuCl2CuCl_2
 
Top Bottom