Phuong phap trung binh

H

happy.swan

$R + H_2O => R^{n+}/OH^- + H_2$
a____0.5____0.5___a_____0.5

Từ $h_2$ bảo toàn H =>$H_2O$ => $OH^-$

Ta có:
an = 0.5
aR = 15.6
$\frac{R}{n} = 31.2$

Giả sử chỉ là KL kiềm: R = 31.2
Giả sử KL là KL kiềm thổ: R = 62.4

=>31.2 < R < 62.4
Tra bảng tuần hoàn thỉ 2 kim loại là K và Ca
 
T

tieutuliti

$R+ HCl \rightarrow RCl_n + \frac{n}{2}H_2$
$ \frac{1}{n}$ <<<<<<<<<<< 0,5
[TEX]\Rightarrow M_R = 15,6n[/TEX]
Giả sử KL chỉ là KL kiềm : M = 15,6
Giả sử KL chỉ là KL kiềm thổ : M=31,2
[TEX] \Rightarrow 15,6 < M_R < 31,2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 2 KL là Na và Mg
k pik đúng k :D :D :D
 
Top Bottom