phương pháp trung bình

H

hoabibi2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phần bài tập tự luyện về phương pháp trung bình_Vũ Khắc Ngọc
23. Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol
X, tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là:
A. 18,6 gam. B. 18,96 gam. C. 19,32 gam. D. 20,4 gam.
24. Hiđro hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy
đồng đẳng thu được (m + 1) gam hỗn hợp hai ancol. Mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì
cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 (ở đktc). Giá trị của m là:
A. 10,5. B. 17,8. C. 8,8. D. 24,8
 
H

hokthoi

23/
khối lượng của X = 0,1*21,2*2=4,24

[TEX]C_3H_x ----->3CO_2 + H_2O[/TEX]
0,1_________0,3
trong hh X có
[TEX]m_C=0,3*12=3,6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_H=4,24-3,6=0,64[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_H=0,32[/TEX]
mà ta có
n_H=2 n_{H_2O}
\Rightarrow n_{H_2O}=0,16
=>đáp án B.18,96
CT anđehit no, đơn chức, mạch hở [TEX]C_nH_{2n}O[/TEX]
X + H2 ---->ancol
áp dụng bảo toàn khối lượng
[TEX]\Rightarrow m_{H_2}=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{H_2}=n_x=0,5[/TEX]
bạn viết pt đốt cháy,cân bằng pt thay số mol andehit =>số mol oxi
=>n =>CT của andehit =>m
phần này bạn tự giải nha ^^
 
Top Bottom