phương pháp trung bình

N

ngoducky1705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hôn hợp X có tỉ khối hơi so với hidro là 11,25.dân 1,792 khí X (dktc) qua bình đựng dung dịch Br dư, sau khi phản ứng sảy ra phản ứng hoàn toàn thì thấy khối lượng bình tăng 0,84g.X phải chứa chất nào dưới đây
A) propen
B)propan
mong thầy và các bạn giúp ém giải bài này em cảm ơn ạ
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý :

Đề bài của em có 2 đáp án A và B?
M hỗn hợp = 22,5.
n hỗn hợp = 0,08 mol.
=> m hỗn hợp = 1,8 gam > 0,84 gam.
=> Hỗn hợp X chứa khí không phản ứng với dung dịch Br2 => X phải chứa ankan.
 
Top Bottom