Phương pháp trung bình

N

ngochoanhqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 37,6g hh 3 chất rắn Fe3O4, Feo, Cu2O td với đ HNO3 (l) dư thu được 2,24 l khí NO dktc. Hoi kl Fe3O4 là:(gam)
A. 34.8 B.23.2 C11,6 D17,4 ĐA (B)

Bài Cho hh X Có d/H2=27,8 gồm butan, metylxiclopropan, but-2-en, etylaxetilen, va đivinyl. Khi đốt cháy 0,15 mol X thi tổng khối lượng CÒ và H2O thu duoc là:(gam)
A. 34,5 B36,66 C37,2 D39,9
kính mong Hocmai giai đáp giúp em, Em xin cám ơn!
 
G

giotbuonkhongten

Bài 1: Cho 37,6g hh 3 chất rắn Fe3O4, Feo, Cu2O td với đ HNO3 (l) dư thu được 2,24 l khí NO dktc. Hoi kl Fe3O4 làgam)
A. 34.8 B.23.2 C11,6 D17,4 ĐA (B)

Bài Cho hh X Có d/H2=27,8 gồm butan, metylxiclopropan, but-2-en, etylaxetilen, va đivinyl. Khi đốt cháy 0,15 mol X thi tổng khối lượng CÒ và H2O thu duoc làgam)
A. 34,5 B36,66 C37,2 D39,9


2. Gọi ct chung 4 chất là C4Hn

C4Hn = 27,8.2 --> n = 7,6

mCO2 = 0,15.4.44 + 0,15.7,6.0,5.18 = 36,66(g) bảo toàn C, H)
 
T

tieuphong_1802

Bài 1 bạn đặt 3 ẩn x,y,z là số mol của Fe3O4 FeO và Cu2O
ta sẽ có 2 phương trình 3 ẩn là
232x+72(y+2z)=37,6
x+(y+2z)=0,1.3(bảo toàn e)

giải hệ pt 2 ẩn thôi là x với y+2z ta sẽ có
x=0,1 => mFe3O4= 23,2 g
 
Top Bottom