P
phamvanquyet
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 2:
đốt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp khí (đktc) gồm hai hidrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng có khối lượng phân tử hơn kém nhau 28 đvc.thu được nCO2/nH2O = 10/13.công thức phân tử của 2 hidrocacbon lần lượt là.
A.CH4 và C3H8
B.C2H6 và C4H10
C.C3H8 và C5H12
D.C4H10 và C6H14
[FONT="]BÀI 3:
hỗn hợp X gồm hai este đều đơn chức.xà phòng hoá hoàn toàn 0,3 mol X cần vừ hết 200ml dung dịch NaOH 2M.thu được 1 andehit Y và Dung dịch Z.cô cạn dung dịch Z thu được 32g hai chất rắn.biết % khối lượng của oxi trong andehit Y là 27,59%.công thức cấu tạo của 2 este là:
A. HCOOC6H5 VÀ HCOOCH=CH-CH3
B. HCOOCH=CH-CH3 VÀ HCOOC6H4-CH3
C. HCOOC6H4-CH3 VÀ CH3COOCH=CH-CH3
D. C3H5COOCH=CH-CH3 VÀ C4H7COOCH=CH-CH3
BÀI 4:
cho hỗn hợp X gồm hai axit cacboxylic no,không phân nhánh.đốt cháy hoàn toàn 0,3 mol hỗn hợp X thu được 11,2 lit khí CO2(đktc).nếu trung hoà 0,3 mol X thì cần dùng 500 ml dung dịch NaOH 1M.hai axit đó là:
A.HCOOH và HOOC-CH2-COOH
B.HCOOH , CH3COOH
C. HCOOH ; C2H5COOH
D. HCOOH; HOOC-COOH.
bai5:
đun nóng hỗn hợp gồm hai rượu (ancol) đơn chức,mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 140C.sau khi các phản ứng kết thúc thu được 6g hỗn hợp gồm 3 ete và 1,8g nước.công thức phân tử của 2 rượu trên là:
[/FONT]
đốt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp khí (đktc) gồm hai hidrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng có khối lượng phân tử hơn kém nhau 28 đvc.thu được nCO2/nH2O = 10/13.công thức phân tử của 2 hidrocacbon lần lượt là.
A.CH4 và C3H8
B.C2H6 và C4H10
C.C3H8 và C5H12
D.C4H10 và C6H14
[FONT="]BÀI 3:
hỗn hợp X gồm hai este đều đơn chức.xà phòng hoá hoàn toàn 0,3 mol X cần vừ hết 200ml dung dịch NaOH 2M.thu được 1 andehit Y và Dung dịch Z.cô cạn dung dịch Z thu được 32g hai chất rắn.biết % khối lượng của oxi trong andehit Y là 27,59%.công thức cấu tạo của 2 este là:
A. HCOOC6H5 VÀ HCOOCH=CH-CH3
B. HCOOCH=CH-CH3 VÀ HCOOC6H4-CH3
C. HCOOC6H4-CH3 VÀ CH3COOCH=CH-CH3
D. C3H5COOCH=CH-CH3 VÀ C4H7COOCH=CH-CH3
BÀI 4:
cho hỗn hợp X gồm hai axit cacboxylic no,không phân nhánh.đốt cháy hoàn toàn 0,3 mol hỗn hợp X thu được 11,2 lit khí CO2(đktc).nếu trung hoà 0,3 mol X thì cần dùng 500 ml dung dịch NaOH 1M.hai axit đó là:
A.HCOOH và HOOC-CH2-COOH
B.HCOOH , CH3COOH
C. HCOOH ; C2H5COOH
D. HCOOH; HOOC-COOH.
bai5:
đun nóng hỗn hợp gồm hai rượu (ancol) đơn chức,mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 140C.sau khi các phản ứng kết thúc thu được 6g hỗn hợp gồm 3 ete và 1,8g nước.công thức phân tử của 2 rượu trên là:
[/FONT]