phương pháp trung bình khó quá các bác

P

pvt995

H

hmu95

Cho V(lít) hỗn hợp A (gồm H2 là ( 60% V ) và 2 olefin đồng đẳng kế tiếp.dẫn A qua ống sử dụng bột Ni -->hỗn hợp khí B.điều chế B-->19,8g CO2 và 13.5g H20.tìm CTPT 2 olefin...........cho e hỏi luôn olefin là chất j....:D

Giải:
olefin là anken có trong sách giáo khoa đó.

[TEX]n_{CO_2} = 0,45[/TEX]
[TEX]n_{H_2O} = 0,75[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_H_2 = 0,75 - 0,45 = 0,3 => n_{anken} = 0,2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow mA = m_C + m_H = 0,45*12 + 0,75 *2 = 6,9[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{anken} = 6,9 - 0,3*2 = 6,3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M = \frac{6,3}{0,2} = 31,5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_3H_6[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

olefin là anken
parafin là anhkan
Bạn chú ý danh pháp thông thường của các chất để vận dụng làm bài
 
Top Bottom