Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng . Luyện thi đại học

A

anhhung3120

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ oxy , cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (C) : x^2+y^2 -4x-2y-8=0 . đỉnh A thuộc tia Oy, đường cao kẻ từ C nằm trên đường thẳng d : x+5y=0 . tìm tọa độ các đỉnh A,B,C , biết rằng C có hoành độ là một số nguyên
 
N

nguyenbahiep1

Trong mặt phẳng tọa độ oxy , cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (C) : x^2+y^2 -4x-2y-8=0 . đỉnh A thuộc tia Oy, đường cao kẻ từ C nằm trên đường thẳng d : x+5y=0 . tìm tọa độ các đỉnh A,B,C , biết rằng C có hoành độ là một số nguyên

[laTEX](C) \cap oy = A \\ \\ \Rightarrow TH_1: A (4,0) \\ \\ TH_2: A(-2,0) \\ \\ (C) \cap (d) = C \Rightarrow C(-1,0)[/laTEX]


Làm trường hợp 1 trường hợp 2 làm tương tự

viết pt đường thẳng (d_1) đi qua A và vuông góc với (d) đó chính là đường thẳng AB

[laTEX]\vec{n}_{d_1} = (5,-1) \Rightarrow (d_1): 5x -y - 20 = 0 \\ \\ (C) \cap (d_1) = B \Rightarrow B ?[/laTEX]
 
Top Bottom