Phương pháp toạ độ trong không gian.

6

6110129_0402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong kg oxyz...
đường thẳng (d1):[TEX]\left{\begin{x=2-2t}\\{y=3}\\{z=t} [/TEX] và dt(d2) [TEX] \frac{x-2}{1} = \frac{y-1}{-1} = \frac{z}{2}[/TEX]
1.CMR hai đường thẳng (d1) & (d2) vuông góc nhau nhưng không cắt nhau?
2.Viết pt đường vuông góc chung của (d1),(d2)?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Trong kg oxyz...đường thẳng (d1):[TEX]\left{\begin{x=2-2t}\\{y=3}\\{z=t} [/TEX] và dt(d2) [TEX] \frac{x-2}{1} = \frac{y-1}{-1} = \frac{z}{2}[/TEX]
1.CMR hai đường thẳng (d1) & (d2) vuông góc nhau nhưng không cắt nhau?
2.Viết pt đường vuông góc chung của (d1),(d2)?


em hãy giải theo hướng sau

câu 1

[laTEX]\vec{u}_{d_1}.\vec{u}_{d_2} = 0 \\ \\ \begin{cases} 2-2t = 2+u \\ 3= 1-u \\ t = 2u \end{cases} \Rightarrow vo-nghiem[/laTEX]

câu 2

Gọi M N là đoạn vuông góc chung của d_1 và d_2 (M,N lần lượt là điểm thuộc d_1 và d_2). Đường thẳng đi qua MN là (d) chính là đường vuông góc chung

[laTEX]M(2-2t,3,t) \\ \\ N(2+u,1-u,2u) \\ \\ \begin{cases} \vec{MN}. \vec{u}_{d_1} = 0 \\ \vec{MN}. \vec{u}_{d_2} = 0 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow M = ? , N = ? \Rightarrow (d): ?[/laTEX]
 
Top Bottom