phương pháp tìm khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau a&b

  • Thread starter tranhthang_16101995
  • Ngày gửi
  • Replies 23
  • Views 241,551

C

congtuhung999

Cần Gấp

M.n làm giúp mình bài tập này: Cho hình chóp S.ABC có tam giác ABC vuông cân tại A, mặt bên SBC là tam giác đều cạnh a và SBC vuông góc với đáy. Tính khoảng cách SB và AC @-)@-)@-)@-)@-)
 
B

barbi_kute12

gọi H là trung điểm BC
-> SH vuông góc BC
(SBC) giao (ABC) = BC
(SBC) vuông góc (ABC)
-> SH vuông (ABC)
gọi D là đỉnh thứ tư của hình bình hành ABDC (thực ra nó là hình vuông luôn á)
-> AC // BD
BD trong (SBD)
-> d(AC,SB) = d(AC,(SBD)) = d(C,(SBD))
CH cắt (SBD) tại B -> d(C,(SBD)) / d(H,(SBD)) = BC/BH = 2
-> d(C,(SBD)) = 2d(H,(SBD)) (*)
gọi K là trung điểm BD
-> HK vuông góc BD
SH vuông góc BD
-> BD vuông góc (SHK)
-> (SBD) vuông góc (SHK)
(SBD) giao (SHK) = SK
kẻ HF vuông góc SK
-> HF vuông góc (SBD) -> d(H,(SBD)) = HF
(tự tính nha bạn, tính được HF rồi suy ngược về cái (*))
 
B

bichtram_08

Giải giúp mình
Cho hình chóp s.abcd có đáy abcd là hình chữ nhật, ab=a, sa=sb=sc=bc=2a.
1/ qính V(s.abcd) mnhf giải ra là (căn 11/3) a^3
2/ tính khoảng cách từ ac dến sd
 
H

hoangthuyyenbinh

cho lang tru dung abCa'b'c' co. day la tam giac deu canh a.biet khoang cach ab, a'c la (a can15)/5. tinh the tich khoi chop
 
Top Bottom