Hóa 10 Phương pháp thăng bằng e

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CuFeS2 + O2 = CuO + Fe2O3 + SO2

cho mình hỏi là trước phản ứng Oxi có số oxi hóa là 0 và sau phản ứng của oxi là -2 nhưng mà sau phản ứng có 2 cái oxi có số oxi hóa là -2 thì mình sẽ viết quá trình khử như thế nào . Viết ra giúp mình
 

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
Cái đó thì xét cả hợp chất CuFeS2 có số OXH là 0 sau đó viết quá trình cho-nhận
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
CuFeS2 + O2 = CuO + Fe2O3 + SO2

cho mình hỏi là trước phản ứng Oxi có số oxi hóa là 0 và sau phản ứng của oxi là -2 nhưng mà sau phản ứng có 2 cái oxi có số oxi hóa là -2 thì mình sẽ viết quá trình khử như thế nào . Viết ra giúp mình
20181205_204806.jpg
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
bạn nhân như vậy là sai rồi
CuFeS2 + O2 = CuO + Fe2O3 + SO2

cho mình hỏi là trước phản ứng Oxi có số oxi hóa là 0 và sau phản ứng của oxi là -2 nhưng mà sau phản ứng có 2 cái oxi có số oxi hóa là -2 thì mình sẽ viết quá trình khử như thế nào . Viết ra giúp mình
22CuFeS2 ----> 2Cu(+2) + 2Fe(+3) + 4S(+4) + 26e
132O(0) +4e ---> 2O(-2)
[TBODY] [/TBODY]
4CuFeS2 + 13O2 = 4CuO + 2Fe2O3 + 8SO2
 

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
nhân hai do là trước phản ứng có 2O(0) nên nhân 2 vào thôi, chứ nhân 3 vào thì mệt lắm. Ta làm như vậy thì sẽ dễ cân bằng hơn
KMnO4 + FeSO4 + H20 = K2SO4 + MnO2 + Fe2(SO4)3 + Fe(OH)3

giúp giùm mình cái này nữa
viết qtrình oxi và qtrình khử
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
quá trình khử Mn(+7) +3e - Mn(+4)
quá trình oxi hóa Fe(+2) - Fe(+3) +1e ( phần này mình k biết nhân hệ số bạn ơi )
bạn quên một chỗ
2Mn(+7) + 3e ---> Mn(+4)
32Fe(+2) ----> 2Fe(+3) +2e
[TBODY] [/TBODY]
vì sau phản ứng có 2Fe(+3) nên phải nhân 2 vào nha, bạn quên nhân rồi đó
 

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
bạn quên một chỗ
2Mn(+7) + 3e ---> Mn(+4)
32Fe(+2) ----> 2Fe(+3) +2e
[TBODY] [/TBODY]
vì sau phản ứng có 2Fe(+3) nên phải nhân 2 vào nha, bạn quên nhân rồi đó
cái bài bên trên sau phản ứng có 3O (-2 ) với 2O (0 ) lúc đầu thì phải nhân hệ số lên là 6 chứ ?
 
Top Bottom