Hóa 10 Phương pháp tăng giảm số mol e

ccthomlam

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2017
13
2
54
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Fe và 1 số kim loại có htrị ko đổi, đứng trước H trong dãy điện hóa. Cho A td vs Oxi, sau 1 thời gian thu được hh X và thấy kl tăng thêm 0,8g. Cho X td vs HNO3 dư thu đc 2,24l khí NO. Mặt khác nếu cho A td vs HCL dư thì thu đc 3,36l H2. Biết rằng trong hh A thì Fe chiếm 20% về kl. Tính mA
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hỗn hợp A gồm Fe và 1 số kim loại có htrị ko đổi, đứng trước H trong dãy điện hóa. Cho A td vs Oxi, sau 1 thời gian thu được hh X và thấy kl tăng thêm 0,8g. Cho X td vs HNO3 dư thu đc 2,24l khí NO. Mặt khác nếu cho A td vs HCL dư thì thu đc 3,36l H2. Biết rằng trong hh A thì Fe chiếm 20% về kl. Tính mA
n là hóa trị của R, (ko đổi )
nO pư = 0,8/16 = 0,05 mol
Quy đổi X thành Fe, R, O: x,y,0,05 mol
Bảo toàn e:
3x + ny = 0,1.3 + 0,05.2 = 0.4 (1)
2x + ny = 0,15.2 = 0,3 (2)
Giải 1,2 => x = 0,1; ny = 0,1
m hh A = 100/20 . 0,1 . 56 = 28g
 

ccthomlam

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2017
13
2
54
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
n là hóa trị của R, (ko đổi )
nO pư = 0,8/16 = 0,05 mol
Quy đổi X thành Fe, R, O: x,y,0,05 mol
Bảo toàn e:
3x + ny = 0,1.3 + 0,05.2 = 0.4 (1)
2x + ny = 0,15.2 = 0,3 (2)
Giải 1,2 => x = 0,1; ny = 0,1
m hh A = 100/20 . 0,1 . 56 = 28g
Cho e hỏi tại sao pt (2) lại ko cộng vs 0,05.2
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom