Hóa 10 Phương pháp tăng - giảm khối lượng

Thôi Hàn Suất

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
94
42
11
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Nung 14,2g hh muối [tex]CO_{3}[/tex] kim loại chưa biết hóa trị thu được 7,6 g chất rắn và khí X. Dẫn toàn bộ X vào 100ml dd KOH 1M. Tính khối lượng muối thu được.
mCO2 =14,2-7,6=6,6
nCO2=0,15mol
[tex]\frac{nKOH}{nCO_{2}}[/tex] =[tex]\frac{2}{3}< 1=>sp là KHCO_{3}[/tex]
tự giải tiếp
 
Top Bottom