phương pháp tăng giảm khối lượng

C

chuthanhhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.nhúng thanh kim loại M có hóa trị 2 vào dd CuSO4 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng giảm 0,05%.mặt khác nhúng thanh kim loại trên vào dd Pb(NO3)2 sau 1 thời gian thấy khối lượng tăng 7,1 %.Xác định M biết số mol CuSO4 và Pb(NO3)2 tham gia ở 2 trường hợp như nhau?
2.Nung 100g hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng hỗn hợp kô đổi đc 69g chất rắn.xác định phần trăm khối lượng cũa mỗi chất trong hỗn hợp
3.hòa toan hoàn toàn 23,8g hỗn hợp một muối cacbonat của kim loại hóa trị I và 1 muối cacbonat của kim loại hóa trị II vào dd HCl thấy thoát ra 0,2 mol khí.khi cô cạn dd sau phản ứng thì thu đc bao nhiêu gam muối khan?
giúp mình với nhé ...
 
T

thuy_vinh

3.hòa toan hoàn toàn 23,8g hỗn hợp một muối cacbonat của kim loại hóa trị I và 1 muối cacbonat của kim loại hóa trị II vào dd HCl thấy thoát ra 0,2 mol khí.khi cô cạn dd sau phản ứng thì thu đc bao nhiêu gam muối khan?
giúp mình với nhé ...
Cái này dựa vào tăng giảm khối lượng nha bạn.
Đầu tiên ta biết khí bay ra là CO2 nên cứ mối mol CO2 bay ra thì có 1 mol Cl2 thay thế.
nên áp dụng tăng gỉm khối lượng,
m muối sau pu = 23,8 + 11.0,2 = 35 g
 
T

thuy_vinh

2.Nung 100g hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng hỗn hợp kô đổi đc 69g chất rắn.xác định phần trăm khối lượng cũa mỗi chất trong hỗn hợp
Gọi số mol Na2CO3 x ; NaHCO3 y mol
ta có : 106 x + 84 y = 100
106 x + 53 y = 69
(vì 2NaHCO3 --> Na2CO3 )
tới đây bấm hệ là biết
 
Y

yddh

1.nhúng thanh kim loại M có hóa trị 2 vào dd CuSO4 sau 1 thời gian lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng giảm 0,05%.mặt khác nhúng thanh kim loại trên vào dd Pb(NO3)2 sau 1 thời gian thấy khối lượng tăng 7,1 %.Xác định M biết số mol CuSO4 và Pb(NO3)2 tham gia ở 2 trường hợp như nhau?

áp dụng tăng giảm khối lượng ta có
(M-64) : (207-M)=0,05:7,1\RightarrowM=65
 
Top Bottom