Phuong phap tang giam khoi luong

C

chishikatoji94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với. càng nhanh càng tốt


B1/ hoà tan hoàn toan2,81g hỗn hợp gồm Fe2O3, Mg, Zn trong 500 ml dung dịch H2SO4 1M vừa đủ. Sau phản ứng hỗn hợp muối sufat khan thu được là
A/ 3,38g B/ 4,81g C/ 5.81g D/ 6,81g
B2/ hoà tan m(g) hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị ko đổi trong dung dịch HCl dư thu được 1,008 l và dung dịch chứa 4,575g muối khan. Giá trị m là
A/ 1,38 B/ 1,83 C/ 1,41 D/ 2,53
 
G

giotbuonkhongten

Giúp mình với. càng nhanh càng tốt



B1/ hoà tan hoàn toan2,81g hỗn hợp gồm Fe2O3, Mg, Zn trong 500 ml dung dịch H2SO4 1M vừa đủ. Sau phản ứng hỗn hợp muối sufat khan thu được là
A/ 3,38g B/ 4,81g C/ 5.81g D/ 6,81g
Đề cần xem lại ;)
B2/ hoà tan m(g) hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị ko đổi trong dung dịch HCl dư thu được 1,008 l và dung dịch chứa 4,575g muối khan. Giá trị m là
A/ 1,38 B/ 1,83 C/ 1,41 D/ 2,53
nH2 = 0,045 => nCl = 0,09 mol =>mCl= 3,195g => mkloại = 1,38 chọn A :))
 
T

thiendiep

mình giải như sau : tình yêu hóa học là muôn thuở
RomanticAnimeKiss.jpg


Khi tôi nói em đừng " phản ứng "
Hãy ngồi nghe "khái niệm" tình tôi
Trái tim nầy dù "điện giải" thành hai
Tôi cũng sẽ vì em làm "thí nghiệm"

Sắc đẹp em như một " giây dẫn điện "
Vì đó là " đặc tính" tự ngàn xưa
Một nụ cười" công dụng " của em ư ?
Hay " nguyên tắc " giết người qua khoé mắt

Theo " định luật " của tình tôi " đậm đặc "
Kẻ si tình bị " điều chế " nơi em
Một cuộc đời son trẻ phải lên men
Bởi " nồng độ" ái tình không hạn chế

Tôi yêu em không cùng " hoá trị "
Biết lấy gì do " thể tích " sầu thương
Em đã làm "tỏa nhiệt " trái tim hoang
Và " trọng lượng " đã mấy lần co giãn

Tôi đau khổ tim tôi vì nứt rạn
Nên vội thay " cường độ" của tình yêu
Giải thích rồi nhưng em vẫn làm kiêu
Không phát biểu 1 đôi lời " cảm ứng"

Tôi buồn chán nhưng bị em " tác dụng "
Vì tương tư là" trạng thái thiên nhiên "
Nếu không tin em "khảo sát " mà xem
Rồi sẽ thấy tôi " cân bằng " lời nói

Tôi sống với 1 tình yêu " tuyệt đối"
Lòng nát tan như " tia sáng phân kỳ"
Tôi thầm mong "hội tụ " một ngày kia
Và chẳng muốn đặt tình nơi " vô cực "

Tôi yêu em chẳng kể gì quy ước
Không kể gì " áp lực" của riêng ai
Nụ cười mà em " phóng phích " trên môi
Mềm rạo rực như là đang " xuất hiện"

Phải chăng tôi đi ngược chiều dòng điện
Quá vội vàng nên "quy tắc " không dùng
Tìm hơi say bao " nhiệt độ" nhớ nhung
Trong giây phút đã tan vào " không khí"

Niềm sầu tủi " bốc hơi" lên thành lệ
Nhưng càng thương " điện trở" càng gia tăng
Có nhiều đêm "ão ảnh" của giai nhân
Đã "Phản chiếu" qua giấc mơ êm ái

Khi tỉnh dậy thấy hồn như " điện giải"
Đang lạc về " tiêu điểm" tận hư vô
Có khi buồn " phân tích " lệ thành mưa
Mong "tổng hợp " tình yên vào lòng đất

Cuối dâng em 1 tình yêu " nguyên chất "
Tôi thật tình không" phóng đại" thêm đâu
Quá si mê tôi " tích tụ " từ lâu
Một" dung dịch " chứa rất nhiều vàng bạc

Tôi " đơn chất" em ơi đừng lãnh đạm
Xin em về " điều chỉnh" hộ con tim
Tôi dành riêng 1 "vị trí" cho em
Cao sang nhất "Trong Tình Yêu Lý Hoá "
 
Last edited by a moderator:
T

thiendiep

Giúp mình với. càng nhanh càng tốt


B1/ hoà tan hoàn toan2,81g hỗn hợp gồm Fe2O3, Mg, Zn trong 500 ml dung dịch H2SO4 1M vừa đủ. Sau phản ứng hỗn hợp muối sufat khan thu được là
A/ 3,38g B/ 4,81g C/ 5.81g D/ 6,81g
B2/ hoà tan m(g) hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hoá trị ko đổi trong dung dịch HCl dư thu được 1,008 l và dung dịch chứa 4,575g muối khan. Giá trị m là
A/ 1,38 B/ 1,83 C/ 1,41 D/ 2,53

câu 1: sửa lại thành : [tex]Fe2O3[/tex] , [tex]MgO[/tex] , [tex]ZnO[/tex]

[tex]nH2SO4[/tex] = [tex]\frac{500}{1000}[/tex] *1 =0,05(mol)

[tex]O^2-[/tex] ------> [tex]SO4^2-[/tex]
0,05--------------0,05

khối lượng tăng = (0,05 *96)- (0,05*16)=4(g)

[tex]mmuối[/tex] = 2,81 + 4 = 6,81(g)

câu 2 :

[tex]nH2[/tex] = [tex]\frac{1,008}{22,4}[/tex] =0,045(mol)


2HCl---------> [tex]H2[/tex]
0,09-------0,045

[tex]mCl^-[/tex] = 0,09 * 35,5 = 3,195 (g)

khối lượng kim loại = 4,575 -3,195 =1,38 (g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom