Hóa 10 Phương pháp quy đổi

Max ngu toán

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2018
42
85
16
Nghệ An
BYT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 5,6 g bột sắt với 2,4 g bột lưu huỳnh rồi đun nóng (trong điều kiện không có không khí) thu được hỗn hợp chất rắn M .Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thấy giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan Y .Để đốt cháy hoàn toàn X và Y cần vừa đủ V l khí O2 ở đktc.Tính V
 

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
Fe + S -> FeS (1)
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2 (2)
FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S (3)
S + O2 -> SO2 (4)
2H2S + 3O2 -> 2H2O + 2SO2 (5)
2H2 + O2 -> 2H2O (6)
nFe=0,1(mol)
nS=0,075(mol)
Ta có:
nS=nO2=0,075(mol)
nFe=nH2 trong H2 và H2S=nO trong H2O (5,6)=0,1(mol)
=>nO2=1/2nO=0,05(mol)
=>nO2 tham gia=0,05+0,075=0,125(mol)
VO2=2,8(lít)
 

Max ngu toán

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2018
42
85
16
Nghệ An
BYT
Fe + S -> FeS (1)
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2 (2)
FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S (3)
S + O2 -> SO2 (4)
2H2S + 3O2 -> 2H2O + 2SO2 (5)
2H2 + O2 -> 2H2O (6)
nFe=0,1(mol)
nS=0,075(mol)
Ta có:
nS=nO2=0,075(mol)
nFe=nH2 trong H2 và H2S=nO trong H2O (5,6)=0,1(mol)
=>nO2=1/2nO=0,05(mol)
=>nO2 tham gia=0,05+0,075=0,125(mol)
VO2=2,8(lít)
bạn có thể làm theo cách quy đổi được không?
 

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
thì như mình làm cx là quy đổi đấy,bạn ko cần viết PTHH cx dc,mình vieetsw ra để dễ nhìn thôi
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trộn 5,6 g bột sắt với 2,4 g bột lưu huỳnh rồi đun nóng (trong điều kiện không có không khí) thu được hỗn hợp chất rắn M .Cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thấy giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phần không tan Y .Để đốt cháy hoàn toàn X và Y cần vừa đủ V l khí O2 ở đktc.Tính V
Cách khác
Hỗn hợp khí X là H2S và H2
Còn phần không ta Y là S
nFe=0,1(mol)
nS=0,075(mol)
Quy đổi hỗn hợp X thành H2 và S
nH2=nFe
2H2+O2--->2H2O
0,1___0,05
S+O2--->SO2
0,075-0,075
=>VO2=(0,05+0,075).22,4=2,8(l)
 
Top Bottom