Hóa Phương pháp quy đổi

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Giúp mình vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Nung 8.4 gam Fe trong không khí sau phản ứng thu được 11,6 gam chất rắn A gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4 và FeO. Hòa tan A bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được V lit SO2(đktc). Tính giá trị của V
nFe = 0,15 mol
khối lượng chất rắn A tăng so với lượng Fe ban đầu là khối lượng O(nguyên tử) => mO = 11,6 - 8,4 => nO = 0,2 mol
Quy hh A thành Fe: 0,15 mol, O: 0,2 mol
Hoà tan A bằng dd H2SO4 đặc nóng:
Fe -> Fe+3 + 3e
O + 2e -> O-2
S+6 + 2e -> S+4 (SO2)
bảo toàn e: 3nFe = 2nO + 2nSO4 => nSO4
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
OK
nFe = 0,15 mol
khối lượng chất rắn A tăng so với lượng Fe ban đầu là khối lượng O(nguyên tử) => mO = 11,6 - 8,4 => nO = 0,2 mol
Quy hh A thành Fe: 0,15 mol, O: 0,2 mol
Hoà tan A bằng dd H2SO4 đặc nóng:
Fe -> Fe+3 + 3e
O + 2e -> O-2
S+6 + 2e -> S+4 (SO2)
bảo toàn e: 3nFe = 2nO + 2nSO4 => nSO4
Khi tác dụng với H2SO4 thì sắt thành săt (III) hết ạ?
 
Top Bottom