phương pháp quy đổi

C

chuloncon179

C

caythongdo2002

sử dụng pp quy đổi

quy hh về Cu(a mol); S(b mol) \Rightarrow 64a + 32b = 30,4 (1)
Cu \Rightarrow Cu(2+) + 2e
a 2a
S \Rightarrow S(6+) + 6e
b 6b
N(+5) + 3e \Rightarrow N(+2)
2,7 0,9
\Rightarrow 2a + 6b = 2,7 (2)
giải (1), (2) được a = 0,3; b = 0,35
kết tủa là Cu(OH)2 có số mol = 0,3 mol \Rightarrow khối lượng Cu(OH)2 = 0,3.98 = 29,4 gam
 
N

not_impossible

Kết tủa ở đây gồm Cu(OH)2 và BaSO4 .
Làm tương tự như bạn caythongdo ra m =110,95
 
J

jojokute92

bài này còn có phương pháp nữa, đó là bảo toàn điện tích :D nói ra chắc các bác phản đối, nhưng tớ từng làm bài này theo cách đó hihi, đúng 100% kết quả. Ta giả định BaSO4 tan, sau đó bảo toàn điện tích cho phần sản phẩm...
Nhưng nói chung, cách quy đổi vẫn là chuẩn nhất :D cách tớ cũng k biết nói sao cho cậu hiểu nữa :D hihi
Đáp án của tớ là 110,95 gam
 
Top Bottom