phương pháp quy đổi

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi cho em hỏi bài này em quy thành Fe va O2 nhưng mà sao tính không ra hả thầy
hòa tan hoàn toàn 13,6 g h2 X gồm 4 oxit của sắt bằng HNO3 dư =>m g muối và 1,344 lít khí NOđktc duy nhất , m=? , sao đáp số là 38,73 hả thầy ,em tính là 45,496
 
N

namnguyen_94

..

Có lẽ đáp án của thầy sai,vì :
Dùng pp quy đổi --> nFe = 0,188 mol --> m = 45,496 gam
Cách 2: mFe = 0,7.13,6 + 5,6.3.0,06 = 10,528 gam
--> nFe = 0,188 mol --> m = 45,496 gam
 
G

girlbuon10594

hòa tan hoàn toàn 13,6 g h2 X gồm 4 oxit của sắt bằng HNO3 dư =>m g muối và 1,344 lít khí NOđktc duy nhất , m=?

~~> Tớ cũng ra đáp án như mọi người

Quy đổi hh thành Fe và O

Gọi x; y lần lượt là số mol của Fe và O, nên ta có HPT:

[TEX]56x+16y=13,6 [/TEX](BTKL)

[TEX]3x-2y=1,344:22,4.3[/TEX] (bảo toàn e)

\Leftrightarrow [TEX]x=0,188 mol[/TEX]

BTNT Fe \Rightarrow [TEX]n_{Fe(NO_3)_3}=n_{Fe}=x[/TEX] \Rightarrow [TEX]m=45,496[/TEX]

Tất cả đều ra đáp án này, nên chắc thầy cậu bị nhầm kết quả
 
Top Bottom