[PHƯƠNG PHÁP MỚI GIẢI BÀI TÂP HÓA]:khó hiểu

M

maidau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp M gồm ancol X,axit cacboxilic và este Z (đều no,đơn chức,mạch hở vàY,Zcó cùng số nguyên tử cacbon) cần dùng vưa đủ 12,32 lít Oxi ở đktc,sinh ra 11,2 lít CO2 ở đktc.Tìm công thức Y.
 
N

ngobaochauvodich

Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp M gồm ancol X,axit cacboxilic và este Z (đều no,đơn chức,mạch hở vàY,Zcó cùng số nguyên tử cacbon) cần dùng vưa đủ 12,32 lít Oxi ở đktc,sinh ra 11,2 lít CO2 ở đktc.Tìm công thức Y.


Ancol CnH2n+2O a mol
Axit CmH2mO2 b
Este CmH2mO2 c

n O2 = a3n+ (b+c)(3m-2) = 12,32/22,4x2
<=>3 (an+(b+c)m) -(b+c) =12,32/22,4x2 (1)

n CO2 = an + (b+c)m =11,2(2)

n H2O = a(n+1)+(b+c)m

Bảo toàn oxi
a+2(b+c) + 12,32/22,4x2 = 11,2/22,4x2 + an + (b+c)m +a (3)


Chúc bạn thành công
 
Top Bottom