phương pháp giải

V

vanthanh1501

mình nghĩ đây chỉ là phản ứng trao đổi thôi chứ không có zụ oxi hóa hay khử gì hết.
Nên mình chọn không gì hết :D
Mong học hỏi
 
J

junior1102

^^

cho phản ứng 2C6H5-CHO + KOH = C6H5-COOK+C6H5-CH2-OH
phản ứng này chứng tỏ C6H5-CHO có tính gì
a:vừa oxh vừa khử
b: oxh
c:tính khử
d:không gì hết
giải giùm


Gốc C6H5 có số oxi hóa là +1 -> gốc CHO có số oxi hóa là -1 , trong đó O-2 ,H+1 -> C+0

COOK-1 : 2O = -4 ,k=+1 -> C = +2 , C cho 2 e -> khử .

còn cái gốc CH2-OH ,mình nghĩ OH là -1 , cả gốc có số Oxi hóa là -1 -> CH2 có số oxi hóa là O -> C = -2 -> oxi hóa
như vậy ,phản ứng này thể hiện cả tính khử và oxi hóa ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom