Hóa Phương pháp giải nhanh

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn 20,88 gam một oxit sắt bằng dd H2SO4 đặc,nóng thu được dd X và 3,248 lít SO2. Cô cạn dd X thu được m gam muối khan. Tính m

Giải cơ bản
Qui hh gồm a mol Fe và b mol O => 56a + 16b = 20,88
Mol SO2 = 0,145
Bảo toàn mol e: 3a = 2b + 2*0,145
=> a = b = 0,29
=> m muối Fe2(SO4)3 0,145 mol = 400*0,145 = 58

Áp dụng công thức tính nhanh
mFe2(SO4)3 = 400( m hh + 16*mol SO2)/160 = 400*(20,88 + 16*0,145)/160 = 58
 
Top Bottom