Hóa Phương pháp giải nhanh

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn 15,9 gam hỗn hợp 3 kim loại Al, Mg, Cu bằng dd HNO3 thu được 6,72 lít NO và dd X. Cô cạn dd X thu được lượng muối khan là bao nhiêu?

Qui hh là kim loại M a mol, nhường n e
Mol NO = 0,3
Bảo toàn mol e : na = 3*0,3 = 0,9
m muối = 15,9 + 62*0,9 = 71,7
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu

vietdung2002

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2015
57
33
76
Hòa tan hoàn toàn 15,9 gam hỗn hợp 3 kim loại Al, Mg, Cu bằng dd HNO3 thu được 6,72 lít NO và dd X. Cô cạn dd X thu được lượng muối khan là bao nhiêu?
38908890_670133606695927_6045938390707208192_n.jpg
 

Attachments

  • 39008903_670133603362594_6732593521196269568_n.jpg
    39008903_670133603362594_6732593521196269568_n.jpg
    74 KB · Đọc: 51
Top Bottom