Hóa Phương pháp giải nhanh

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt 8,4 gam Fe trong Oxi thu được 10,8 gam hỗn hợp A chứa Fe2O3, Fe3O4 và Fe dư. Hòa tan hết 10,8 gam hỗn hợp A bằng dd H2SO4 đặc, nóng dư thu được V lít SO2 (đktc ) . Tính V?

mol Fe = a = 0,15
mO = 10,8 - 8,4 = 2,4 => mol O = b = 0,15
Gọi x là mol SO2, bảo toàn mol e: 3a= 2b + 2x => x = 0,15 => V = 3,36
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom