Hóa 10 Phương pháp giải nhanh

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 11,2 gam bột sắt và 4,8 gam bột lưu huỳnh rồi đun nóng ( trong đk không có không khí ) thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với dd HCl dư thấy thoát ra hỗn hợp khí X và còn lại 1 phần không tan Y. Để đốt cháy hoàn toàn X và Y cần vừa đủ V lít khí O2( đktc). Tính V.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Trộn 11,2 gam bột sắt và 4,8 gam bột lưu huỳnh rồi đun nóng ( trong đk không có không khí ) thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với dd HCl dư thấy thoát ra hỗn hợp khí X và còn lại 1 phần không tan Y. Để đốt cháy hoàn toàn X và Y cần vừa đủ V lít khí O2( đktc). Tính V.

Mol Fe = 0,2 và mol S = 0,15
Xét toàn bài :
Fe - 2e --> Fe2+
0,2--0,4
S + 4e ---> SO2
0,15----0,6

O2 + 4e --> 2 O2-
a-------4a
Bảo toàn mol e: 4a = 0,4 + 0,6 => a = 0,25
V = 5,6 lít
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom