Hóa 10 Phương pháp giải nhanh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 9,6 gam Mg tác dụng với dd chứa 49 gam H2SO4 đặc, nóng thu được muối MgSO4, H20 và sp khử X.
X là?

Mol Mg = mol MgSO4 = 9,6/24 = 0,4
Mol H2SO4 = 49/98 = 0,5
Sản phẩm khử X đều có 1 nguyên tử S như H2S, S, SO2 . Gọi a mol của X
Bảo toàn mol S = a + 0,4 = 0,5 => a = 0,1
Bảo toàn mol e : 0,1n = 2*0,4 = n = 8
=> X là H2S
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom