Hóa Phương pháp giải nhanh

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 6,72 gam bột Fe trong không khí dư được m gam hỗn hợp Xgồm FeO , Fe3O4, Fe2O3 và Fe dư . Để hòa tan X cần ducầ vừa hết 255 ml dd chứa HNO3 2M thu được V lít khí NO2 ( sp khử duy nhất ở đktc ). Giá trị của m,V?
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Quy đổi hh X về Fe và O
Fe (0,12)
___________+ HNO3 ( 0,51 )------> Fe(NO3)3 + NO2 + H2O
O x____________________________0,12
BTN : => nNO2 = 0,15 => V = 3,36
BTe : => x = 0,105
m = nFe + m O = 8,4
 
Top Bottom