Hóa Phương pháp giải nhanh

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 6,72 gam bột Fe trong không khí dư được m gam hỗn hợp Xgồm FeO , Fe3O4, Fe2O3 và Fe dư . Để hòa tan X cần ducầ vừa hết 255 ml dd chứa HNO3 2M thu được V lít khí NO2 ( sp khử duy nhất ở đktc ). Giá trị của m,V?
 
  • Like
Reactions: hoa du

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy 6,72 gam bột Fe trong không khí dư được m gam hỗn hợp Xgồm FeO , Fe3O4, Fe2O3 và Fe dư . Để hòa tan X cần ducầ vừa hết 255 ml dd chứa HNO3 2M thu được V lít khí NO2 ( sp khử duy nhất ở đktc ). Giá trị của m,V?

Mol Fe = 0,12 => mol e nhường = 3*0,12 = 0,36
Mol HNO3 = 0,255*2 = 0,51
=> mol NO2 = 0,51 - 0,12*3 = 0,15 => V = 3,36

mFe = 0,7(m oxit + 8*mol NO2)
6,72 = 0,7*(mX + 8*0,15) => mX = 8,4
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu
Top Bottom