phuong phap giai BT trac nghiem

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các ban giải giùm
bài 1:
Hidro hoá chất A ( C4H6O) được rượu n-butilic. Số công thức cấu tạo mạch hở có thể có của A là :
A.3 B.4 C.5 D.6

bài:2
cho hỗn hợp gồm hai anken đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với nước ( có H2SO4 làm xúc tác) thu được hỗn hợp Z gồm hai rượu (ancol) X và Y.Đốt cháy hoàn toàn 1,06 gam hỗn hợp Z sau đó hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch NAOH 0,1M thu được dung dịch T trong đó nồng đọ của NAOH bằng 0,05M . công thức cấu tạo thu gọn của X và Y là (thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể)

A.C2H5OH và C4H9OH B.C2H5OH va C3H7OH C.C3H7OH va C4H9OH D.C4H9OH va C5H11OH

bài 3:cho Glixerin tác dụng với hỗn hợp 3 axit C17H35COOH , C15H33COOH va C15H31COOH. số este ba chức tối đa có thể tạo thành là
A.9 B.12 C.15 D 18
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

bài 1:
Hidro hoá chất A ( C4H6O) được rượu n-butilic. Số công thức cấu tạo mạch hở có thể có của A là :
A.3 B.4 C.5 D.6

bài:2
cho hỗn hợp gồm hai anken đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng với nước ( có H2SO4 làm xúc tác) thu được hỗn hợp Z gồm hai rượu (ancol) X và Y.Đốt cháy hoàn toàn 1,06 gam hỗn hợp Z sau đó hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch NAOH 0,1M thu được dung dịch T trong đó nồng đọ của NAOH bằng 0,05M . công thức cấu tạo thu gọn của X và Y là (thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể)
A.C2H5OH và C4H9OH B.C2H5OH va C3H7OH C.C3H7OH va C4H9OH D.C4H9OH va C5H11OH
1.Hidro C4H6O được rượu n-butilic =>C4H6O có mạch C thẳng và 1 nhóm OH
=>có 3 CTCT mạch hở có thể có của A là
CH2=CH-CH2-CH2OH
CH3-CH=CH-CH2OH
CH3-CH-CH=CH2
........l
.......OH
=>Chọn A

2.Gọi chung 2 anken là CnH2n
CnH2n + H2O=>CnH2n+1OH
CnH2n+1OH + 3n/2 O2=>nCO2 + (n+1)H2O....(1)
a mol.................1,5an........an...........an+a
Do NaOH dư=>CO2 hết:
2NaOH + CO2=>Na2CO3
nNaOHp.ư=2.(0,1-0,05)=0,1 mol
=>nCO2=0,1/2=0,05 mol=an
mH2O tạo ra ở 1=1,06 + 32.1,5.0,05-0,05.44=1,26g
=>nH2O=1,26/18=0,07=an+a
=>a=0,02 =>n=2,5
=>2 rượu là C2H5OH va C3H7OH
=>Chọn B

Câu cuối em chưa học!
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhmai1012

câu cuối đáp án là D. 18 chất:). câu này trong sách bài tập hoá 12 hình như có đấy. bạn vào mà tham khảo:)
 
Top Bottom