Phương pháp giải bài tập ancol của thầy Sơn

N

ngoisaomayman_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi thầy hướng dẫn giúp e câu số 11, 16, 19 ,22, 27, câu 25 e mới chỉ tìm được tên gọi của X chứ chưa tìm được giá trị của m . Thầy hướng dẫn e với . e cam on thay nhieu :)!
nick đây thầy ơi : http://hocmai.vn/file.php/204/Tai_lieu/Huu_co/2010.12.27.Bai_tap_phuong_phap_giai_bai_tap_ancol.doc
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 11: Em gọi số mol H2O và C2H5OH lần lượt là x và y.
Coi khối lượng dung dịch là 100 gam => Khối lượng H2 là 3 gam => 2 pt hai ẩn
Câu 16: Từ số mol CO2 => Số mol axit => Số mol etanol => Đáp án
Câu 19: Từ số mol H2 => Số mol hai ancol => M hai ancol => Số C trung bình của 2 ancol
CnH2n+2O + O2 ---> nCO2 + n+1 H2O
n đã biết ở trên =>nCO2 => nH2O => Kết quả
Câu 22: Từ số mol H2O và CO2 => Số mol ete = nH2O -nCO2 => Số C trung bình của ete => Công thức các ete => Công thức các ancol
Câu 25: Em xem phương trình của Cu(OH)2 tác dụng với ancol đa chức trong SGK sẽ tìm được đáp án
nAncol : nCu(OH)2 = 2: 1 => Kết quả
Câu 27: Từ số mol %mo => M của ancol => ancol => Đến đây chắc em làm được rồi
16--------------------------------%mO
M---------------------------------100% => M của ancol => 12x+y =16 = ??? => x=; y =
 
N

ngoisaomayman_2011

Thầy ơi , thầy nói ở câu 22 ta có số mol của ete = nH2O- nCO2 . Vậy số mol của ete bằng 0 thì sao tìm được số C trung bình của ete . e khó hiểu chỗ này quá ! thầy giảng giúp e với . Nhân tiện thầy giải cụ thể dùm e câu 27 nữa . E cam ơn thầy !!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 22: H2O = CO2 => ete ko no chứ em
từ 7,2 gam nữa em mới tìm được đáp án: Chúc em học tốt.
 
Top Bottom