Phương pháp đường tròn lượng giác

L

lehuyenthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=10cos (2pi.t + pi/4) cm thời điểm vật đi qua VTCB lần thứ 3 là? 9/8s. Chỉ dùm em cách tính thời điểm. Thời gian nhỏ nhất có liên quan gì ở đây?????????????
Bài 2" Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=5cos(omega.t+pi/3)cm. Trong một chu kì dao động khoảng thời gian mà tốc độ của vật v>căn 3/2. vmax là 0,6s. Tìm t min kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có độ lớn gia tốc cực đại? 0,6s
 
H

hangthuthu

bài 1:
t=9/8s=T+T/8
bạn sử dụng đường tròn lượng giác để xđ góc quét của chất điểm trong thời gian T/8,xác định tọa độ đầu từ pt đã cho,từ đó suy ra tọa độ cuối.
 
H

hangthuthu

bài 2:
dùng bảo toàn cơ năng bạn sẽ tìm đc li độ tại vị trí có $v=v_{max}\frac{\sqrt{3}}{2}$
do càng gần vtcb,vận tốc càng lớn nên khoảng 0,6s đó là vật dao động trên đoạn đối xứng qua vtcb bởi 2 mốc là 2 vtrí có v như trên,dùng đg tròn lượng giác xđ góc quét trong khoảng thời gian đó,từ đó tính đc T.
 
Top Bottom