Phương pháp đường chép

  • Thread starter nguyenhoaithuong.0504@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 527

T

thupham22011998

Một hỗm hợp gồm N2O và NO ở 27.3 độ C, 1.5 atm có tỷ khối hơi đối với He bằng 8.375. phần trăm theo thể tích của NO trong hỗn hợp là?

$M=33,5g/mol$

Theo quy tắc đường chéo --> $nNO:n N_2O=3:1$

Trong cùng đk, tỉ lệ về thể tích cũng là tỉ lệ về số mol

->%$V_{NO}=75$%; %$V_{N_2O}=25$%
 
N

nguyenhoaithuong.0504@gmail.com

tính M

Cho mình hỏi làm sao tính được M khi có nhiệt độ vậy
 
Top Bottom